Tìm kiếm

Tổng số truy cập

Bản quyền được bảo vệ bởi J-Test.vn. Được tạo bởi Blogger.
Banner

Hội nghị J.TEST toàn quốc lần thứ 13 đã được tổ chức tại khách sạn Trường An (Thượng Hải)

Chia sẻ:
J.TEST 日本総局長、秋田点単独インタビュー=上海
Hội nghị J.TEST toàn quốc lần thứ 13 đã được tổ chức tại khách sạn Trường An (Thượng Hải).

Đã có khoảng 60 đại biểu là những người tham gia giảng dạy, tổ chức kỳ thi J.TEST thuộc 40 cơ sở thi ở 27 tỉnh thành trên toàn Trung Quốc tham gia hội nghị. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về những đầu việc trong một năm, về khả năng phát triển của kỳ thi trong tương lai, phương thức quảng bá cho kỳ thi J.TEST. Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa kinh tế hải ngoại Đông Bắc, đơn vị liên kết với J.TEST cũng có mặt và phát biểu tại hội nghị.
(Ông Akita phát biểu tại hội nghị)

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật J.TEST được tiến hành từ năm 1991. Đây là kỳ thi được tổ chức để đánh giá năng lực tiếng Nhật của người nước ngoài một cách khách quan.
Trong một năm có khoảng 70.000 người dự thi, bao gồm nhân viên các công ty, lưu học sinh, học sinh trường tiếng Nhật v.v. Văn phòng J. TEST tại Thượng Hải được thành lập vào năm 2002. Sau hơn mười năm thành lập, cho đến nay, văn phòng đã cung cấp cho rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài các dịch vụ tư vấn. Tại Trung Quốc, vào tháng 9 năm 2007, Bộ lao động, chính phủ Trung Quốc đã chính thức công nhận kỳ thi J.TEST. Trong Giấy chứng nhận của thí sinh ở Trung Quốc đã có thêm chứng nhận của Bộ lao động. Sau hội nghị, Giám đốc Văn phòng J.TEST tại Nhật Bản đã tới thăm Trung tâm giao lưu văn hóa kinh tế hải ngoại Đông Bắc và thực hiện bài trả lời phỏng vấn của Trung tâm.
(Ông Akita trả lời phỏng vấn)

Q: Xin ông hãy cho biết về kế hoạch của J.TEST tại Trung Quốc trong tương lai.
A: Ngoài kỳ thi công khai tổ chức 6 lần trong năm, J.TEST còn thực hiện các kỳ thi tại các trường học và công ty. Để mở rộng hoạt động này, cấn có nhiều doanh nghiệp đưa J.TEST vào tiêu chuẩn đánh giá nhân sự. Cho đến nay, chúng tôi đã liên kết với các doanh nghiệp như Toyota, Nisan, Matsushita. Nhưng trong tương lai, chúng tôi muốn gia tăng số lượng doanh nghiệp liên kết. Ngoài ra, hiện chúng tôi cũng đang thực hiện hệ thống thi cử dễ dàng trên điện thoại di động.
Q: J.TEST có điểm gì đột phá so với các kỳ thi khác?
A: Tại Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) mà các bạn đều biết, ai cũng hướng tới đạt được cấp độ N1. Những lưu học sinh đến Nhật trước khi vào học đại học đều có bằng N1. Khi tốt nghiệp đại học, để chứng nhận năng lực tiếng Nhật của mình ở cấp độ cao hơn, sinh viên cần tham dự kỳ thi J.TEST. Trung Quốc có rất nhiều người có bằng N1, do vậy, J.TEST được nhiều người tham dự. Khi các doanh nghiệp yêu cầu nhân viên của mình tham dự thi, doanh nghiệp có thể đánh giá năng lực không chỉ bằng kết quả đỗ hay không đỗ. Về điểm này, Kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) không làm được. Ngoài ra, sau khi thi xong, thí sinh có thể mang đề thi về nhà. Ngoài bảng điểm, giấy chứng nhận, Ban tổ chức cũng gửi cho thí sinh bảng đáp án đúng sai. Tỷ lệ câu trả lời đúng được thống kê tỉ mỉ nên rất hữu ích cho thí sinh trong việc khắc phục nhược điểm trong năng lực và nâng cao học lực của mình.
Q: Ông có nhắn nhủ gì tới các thí sinh Trung Quốc, thưa ông?
A: Trung Quốc và Nhật Bản rất gần nhau về khoảng cách địa lý, nên rất đông khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản. Tuy nhiên, chỉ đi du lịch thôi là không đủ. Nếu như các bạn hiểu sâu hơn về Nhật Bản thông qua việc nghe tin tức, đọc sách báo thì sẽ tốt hơn cho mối quan hệ hai nước. Bởi lẽ đó mà rất nhiều người Trung Quốc hiện đang học tiếng Nhật. Giấy chứng nhận không ghi là đỗ hay trượt, bởi vậy, nếu các bạn tham dự kỳ thì J.TEST nhiều lần, điểm số ngày càng tăng lên, các bạn sẽ tự tin hơn. Chúng tôi cũng rất vui nếu các bạn Trung Quốc ngày càng hiểu nhiều hơn về Nhật Bản.
Q: Xin chân thành cảm ơn ông!


Chia sẻ:

News

Gửi Bình Luận:

0 comments: