Tìm kiếm

Tổng số truy cập

Bản quyền được bảo vệ bởi J-Test.vn. Được tạo bởi Blogger.
Banner

Hỏi Đáp

Những câu hỏi thường gặp về kỳ thi J-TEST

1.Địa điểm thi

Trả lời: Hiện nay có tổng cộng là 03 địa đểm tổ chức Kì thi chính thức J.TEST được ủy quyền tổ chức thi J.TEST tại Việt nam. Dưới đây là thông tin của các đơn vị tổ chức thi J.TEST tại Việt Nam.
 • Hà Nội: Tầng 2, Toà nhà DETECH, Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – Tp. HCM, Số 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Tp. HCM.
 • Đà Nẵng: Trường Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng, Số 99 Hùng Vương, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
Thời gian thi bắt đầu từ 9h30 sáng.

2.Cách thức đăng ký ra sao?

Thí sinh có thể đăng ký theo 2 cách là gửi hồ sơ online hoặc offline. Xem chi tiết hướng dẫn làm thủ tục tại BÀI VIẾT NÀY.

3.Có cần mua hồ sơ đăng ký dự thi không?

Thí sinh không phải mua bất cứ hồ sơ đăng ký dự thi nào để đăng ký dự thi. Thí sinh chỉ cần tải file phiếu đăng ký dự thi và điền đầy đủ thông tin. Có mẫu phiếu đăng ký dự thi để các thí sinh tham khảo.
Link tải hồ sơ:

5. Tiêu chuẩn của ảnh thẻ nộp khi đăng ký dự thi tại công ty như thế nào?

 • Kích thước thẻ: 3×4cm
 • Ảnh chụp không quá 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự thi.
 • Ảnh phải được chụp trên nền màu sáng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính, rõ vành tai và khuôn mặt.
 • Ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh thẻ.
Lưu ý: Nếu ảnh thẻ không rõ thì sẽ là một trong những nguyên nhân bị truy vấn từ cơ quan xuất nhập cảnh khi làm thủ tục nhập cảnh. Hiện nay còn nhiều tình trạng thí sinh đăng ký dự thi với ảnh thẻ có kích thước là 2×3cm. Trường hợp kích thước ảnh thẻ của thí sinh không phải 3×4cm thì J.TEST VIETNAM có quyền từ chối nhận hồ sơ đăng ký. Trường hợp thí sinh scan ảnh thẻ phải đảm bảo đúng quy định về ảnh thẻ và đảm bảo về chất lượng của ảnh.

6. Yêu cầu về giấy tờ tùy thân như thế nào?

Nếu thí sinh là công dân Việt nam thì “Giấy tờ tùy thân” sẽ là Hộ chiếu hoặc CMND và Giấy phép lái xe bản gốc. Trường hợp khi đăng ký, thí sinh chưa đủ tuổi để làm CMND thì giấy tờ tùy thân sẽ là hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác (thẻ học sinh, thẻ sinh viên có đóng dấu, thẻ căn cước v.v.). Giấy tờ tùy thân phải hợp lệ và còn hiệu lực, có đầy đủ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh của thí sinh.

7. Thời gian thi và điểm thi của từng cấp độ trong kỳ thi J.TEST là bao nhiêu?

 • Thời gian thi cấp độ AC bắt đầu từ 9h45 – 11h50 (125 phút)
 • Thời gian thi cấp độ DE bắt đầu từ 9h45 – 11h30 (105 phút)
 • Thời gian thi cấp độ FG bắt đầu từ 9h45 – 11h10 (85 phút)
Trong thời gian thi, thí sinh không được phép đi ra khỏi phòng thi, nếu thí sinh đi ra ngoài thì thí sinh đó sẽ bị hủy bài thi và tư cách thi.

8: Thời gian làm thủ tục thi bắt đầu từ khi nào?

Thí sinh không cần phải làm thủ tục thi. Thí sinh tập trung tại điểm thi vào 9h sáng, Giám thị sẽ gọi tên thí sinh theo danh sách vào phòng thi. Mỗi thí sinh sẽ được phát thẻ dự thi, giáo viên sẽ đối chiếu thông tin, ảnh của thí sinh trước khi cho thí sinh vào phòng dự thi.
Thí sinh tìm số báo danh và phòng thi tại bảng hướng dẫn tại địa điểm thi. Các thông tin về phòng thi sẽ được cập nhật trên website của J.TEST.
Để tránh làm mất và đề phòng gian lận, giấy dự thi sẽ được trao tận tay thí sinh sau khi xác nhận đúng người tại hội đồng thi ngày hôm đó.
Nếu muốn biết số báo danh sớm thí sinh có thể liên lạc với văn phòng J.TEST Việt Nam.

9: Phải đến địa điểm thi trước mấy giờ và được mang gì vào phòng thi

Trong ngày thi các thí sinh phải đem theo Giấy tờ tùy thân (bản gốc) và Bút chì, Cục tẩy
Thí sinh tuyệt đối phải có giấy tờ tùy thân hợp lệ và còn hiệu lực (một trong các loại giấy tờ sau: CMND, hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v.. có hình và có đóng giáp lai nổi trên hình) để xuất trình tại địa điểm thi. Nếu thí sinh đến địa điểm thi mà không có giấy tờ tùy thân hoặc đã bị rách, không rõ dấu giáp lai hoặc có dấu hiệu tẩy xóa, thông tin cá nhân và đặc điểm nhận dạng không rõ ràng, không trùng họ tên và ngày tháng năm sinh trong phiếu báo danh sẽ có khả năng không được dự thi, và cũng không được hoàn trả lệ phí thi.

10.Muốn hủy đăng ký dự thi thì lệ phí thi có hoàn trả lại không?

Khi thí sinh đã hoàn tất đăng ký và thanh toán lệ phí thi rồi nhưng muốn không dự thi nữa hoặc vắng mặt trong ngày thi thì lệ phí thi sẽ không được hoàn trả lại với bất kỳ lý do nào. Thí sinh có thể đổi (chỉ đổi được 01 lần) qua đợt thi sau nhưng phải báo cho văn phòng J.TEST VIETNAM trước 10 tuần kể từ hạn chót đăng ký.

11.Nội dung một bài dự thi J.TEST gồm những gì?

Bài thi gồm hai phần:

 • Đọc hiểu
 • Nghe hiểu.

Tuỳ vào cấp độ thi mà thời gian cũng như độ khó của các phần sẽ khác nhau. Và sẽ không có thời gian nghỉ giữa các bài thi.

12. Trường hợp nào thí sinh bị huỷ bài thi?

Nếu phát hiện thí sinh có bất kỳ hành vi gian lận nào như quay cóp, sử dụng điện thoại di động, thiết bị điện tử,… trong thi cử thì sẽ bị đánh rớt. Hơn nữa, trường hợp cùng một bài thi với tỉ lệ trùng nhau cao nhất định, thí sinh làm bài sau thời gian thi cũng bị đánh rớt như gian lận trong khi thi.

13. Khi nào sẽ có kết quả thi?

Khoảng 3 tuần sau kỳ thi. Sau khi kết quả thi đến Văn phòng J.TEST Việt Nam, sẽ được công bố trên Website.

14. Thi xong bao lâu thì nhận được kết quả?

J.TEST sẽ thông báo thời gian nhận “Chứng chỉ và Bảng điểm” trên Trang Fanpage và Website J.TEST VIETNAM. Thông thường “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” từ ban tổ chức thi J.TEST Nhật Bản sẽ có vào thời điểm khoảng 01 tháng kể từ ngày thi).

15. Chứng chỉ và bảng điểm của J-TEST thế nào?

Trả lời: Sau các kỳ thi, đối với thí sinh đã đậu sẽ được cấp “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” và thí sinh không đậu sẽ có “Bảng điểm”. Tổng cộng gồm có 3 bản Bảng điểm và 1 Chứng chỉ như sau:
 1. Bản đánh giá, phân tích tổng quan (xem mẫu)
 2. Bản báo cáo phân tích bằng điểm số, đánh giá kỹ năng cá nhân, cấp độ để đạt được chứng chỉ (xem mẫu)
 3. Bản đánh giá năng lực cá nhân của thí sinh ở từng phần thi (xem mẫu)
 4. Chứng chỉ công nhận thí sinh đã đậu (xem mẫu)
Đối với các thí sinh không đậu, các bạn vẫn sẽ nhận được 03 bản đánh giá. Bản đánh giá sẽ phân tích và chỉ cho thí sinh biết phần thi nào mình chưa đạt, điểm yếu và điểm mạnh của mình để qua đó thí sinh sẽ rút kinh nghiệm và tập trung ôn luyện phần kỹ năng mình còn yếu kém.
Đối với các thí sinh đậu thì các bạn được nhận thêm 01 bản là chứng chỉ công nhận

16. Có thể ủy quyền cho người khác nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” được không?

Thí sinh nên tự đến lấy “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”. Khi đến công ty để nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” thí sinh phải đem theo CMND (bản gốc), nếu không có thì sẽ không được nhận.
Trường hợp bất khả kháng thí sinh phải nhờ người khác nhận “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” cần có giấy uỷ quyền của thí sinh, khi đến lấy chứng chỉ cần mang theo CMND của thí sinh và người nhận thay.

17. Có thể chỉnh sửa lại hồ sơ sau khi đã nộp không?

Trường hợp sau ngày thi thí sinh mới phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sai thì không thể chỉnh sửa lại được. Vì vậy thí sinh phải kiểm tra thông tin cá nhân trong hồ sơ đăng ký dự thi và phiếu báo danh trước và trong ngày thi, nếu thông tin bị sai phải báo ngay lập tức đến hội động coi thi để có thể chỉnh sửa lại trước khi phát hành “Chứng chỉ” và “Bảng điểm”. Khi đã phát phát hành “Chứng chỉ” và “Bảng điểm” rồi thì sẽ không chỉnh sửa được nữa.

18. Muốn cấp lại chứng chỉ và bảng điểm có được không?

J.TEST sẽ không cấp lại giấy chứng chỉ trong trường hợp thí sinh làm mất. Tuy nhiên, J.TEST có thể hỗ trợ các bạn thí sinh cấp lại “Bảng điểm”.

19. Ngoài bản chứng chỉ tiếng Nhật ra, có thể có bản chứng chỉ tiếng Việt hoặc tiếng Anh không?

Ngoài chứng chỉ bản tiếng Nhật, các thí sinh có thể yêu cầu thêm một bản chứng nhận bằng tiếng Việt (nếu cần). Các thí sinh có thể qua Văn phòng J.TEST nhận giấy.

20. Kỳ thi J.TEST một năm tổ chức bao nhiêu lần?

Các kỳ thi J.TEST được tổ chức 6 lần/năm vào các tháng lẻ

21. Có giới hạn về số lần đăng ký dự thi của thí sinh không?

J.TEST không giới hạn số lần đăng ký dự thi của thí sinh.
Thí sinh có thể đăng ký thi bất cứ khi nào thí sinh chắc chắn về khả năng của mình.
Lưu ý . Nếu J.TEST phát hiện thí sinh có hành vi gian lận trong thi cử hoặc giả danh thí sinh đi thi hộ thì người thi hộ và thí sinh đó sẽ không được phép đăng ký dự thi trong vòng 2 năm.

22. Làm sao để thi J.TEST đạt điểm cao?

Thí sinh có thể thử sức với đề thi J.TEST các năm và có thể tự đánh giá khả năng của mình.
Cách duy nhất để đạt điểm cao là hãy thật chăm chỉ luyện tập và học thật thông minh.

23. Phiếu trả lời trắc nghiệm là gì?

Đáp. Phiếu trả lời trắc nghiệm là phiếu dùng để trả lời bằng cách dùng bút chì tô vào ô (o) được chọn làm đáp án.
Chỉ chọn 01 câu trả lời đúng trong 04 câu lựa chọn, dùng bút chì tô đen kín vào 01 ô (○) trả lời trên phiếu trả lời trắc nghiệm, ứng với câu hỏi đó.

24. Lưu ý những gì khi tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm?

Dùng bút chì và tô cẩn thận, đậm và lấp đen kín diện tích cả ô (không gạch chéo hoặc đánh dấu). Trường hợp tô 02 ô, tô ra ngoài ô hoặc tô không đậm sẽ coi là không đúng. Dùng tấy tẩy sạch các ô tô bị sai hoặc sai quy định để tô lại ô đúng.

25. Làm bài được bao nhiêu điểm thì đạt?

Tùy từng cấp độ mà thí sinh đăng ký dự thi.
Thông thường 250 điểm trở lên với cấp độ F (N5)(điều kiện không bị điểm liệt ở các phần thi).
Và 900 điểm trở lên với cấp độ A (N1) (điều kiện không bị điểm liệt ở các phần thi).
Câu hỏi 26. Thế nào là điểm liệt?
Bài thi J.TEST sẽ gồm 8 phần. Phần đọc hiểu gồm 4 phần, phần nghe gồm 4 phần.
Mỗi phần sẽ có 1 số lượng câu hỏi nhất định. Nếu 1 trong các phần không có điểm thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện nhận chứng chỉ J.TEST.

27. Nếu bài thi đạt đủ điểm nhưng một phần thi bị điểm liệt thì kết quả có được chấp nhận?

Dù tổng điểm đạt nhưng chỉ cần 1 phần thi bị điểm liệt thì kết quả cũng không được thông qua. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể nhận được bảng điểm khi chưa đạt.

28. Muốn du học Nhật Bản thì nên đăng ký thi cấp độ nào?

Tuỳ vào nhu cầu du học của thí sinh, thí sinh đăng ký thi cấp độ FG và cần đạt trên 250 điểm là có thể du học. Tuy nhiên, nếu thí sinh muốn xin học bổng du học, thì có thể rèn luyện thêm và thi cấp độ cao hơn như cấp độ D hoặc C.

29. Để đạt cấp E thì cần thời gian học khoảng bao lâu?

Tùy thuộc khả năng mỗi người, nếu học và nghe, đọc hiểu hết quyển số 1 Minna no Nihongo thì có thể đăng ký thi cấp độ E lấy chứng chỉ.

30. Nếu đăng ký tập thể có thể thành lập Hội đồng thi không?

Không thể thành lập hội đồng thi và tổ chức kỳ thi chính thức. Tuy nhiên, J.TEST VIETNAM có thể tổ chức thi cho những đối tượng muốn đánh giá năng lực của học viên, nhân viên,… mà không cần cấp chứng chỉ.

31. Hình thức thi J.TEST dành cho các doanh nghiệp như thế nào?

J.TEST đang thiết kế hình thức thi tùy biến thời gian cho tập thể hoặc cho công ty. Trường hợp có hơn 10 người đăng ký dự thi là có thể dự thi theo ngày giờ chỉ định. Tuy nhiên, trong trường hợp này bảng điểm vẫn được phát hành nhưng không phát hành giấy chứng chỉ (đối với doanh nghiệp chuyên xuất khẩu lao động sang Nhật)

32. Có thể đăng ký dự thi J.TEST miễn phí không?

Các thí sinh muốn đăng ký dự thi phải nộp phí dự thi là 700,000 VNĐ
Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, thí sinh cũng có thể đăng ký dự thi J.TEST miễn phí hoặc với chi phí thấp.
 • TEST mở chương trình ưu đãi giảm phí đăng ký dự thi và nhận quà tặng dành cho tất cả thí sinh thi J.TEST.
 • Cuộc thi tiếng Nhật Olympic và Cuộc thi tiếng Nhật U-22 dành cho người học tiếng Nhật dưới 22 tuổi, các bạn thí sinh muốn khẳng định khả năng ngôn ngữ Nhật của mình có thể đăng ký dự thi J.TEST và nhận được giải thưởng vô cùng giá trị.
 • Một số thí sinh có thể có cơ hội dự thi J.TEST miễn phí khi khả năng tiếng Nhật của mình rất tốt và muốn được chứng minh năng lực thông qua kì thi J.TEST tuy nhiên điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của J.TEST.
Như vậy, cơ hội được tham gia kỳ thi J.TEST miễn phí hoặc với chi phí thấp dành cho tất cả mọi người.

0 comments: